Top 5 Nhân Vật Quyền Năng Nhất Vũ Trụ Marvel Bạn Cần Biết

Thế giới vũ trụ điện ảnh Marvel siêu cuốn hút

Vũ trụ Marvel ẩn chứa nhiều vị thần, thế lực hùng mạnh với các quyền năng khác nhau. Vậy đâu là nhân vật tối cao bất khả chiến bại? Cùng tham khảo những thông tin HI88 Media tìm hiểu được dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhé.

Top 5 anh hùng mạnh nhất vũ trụ Marvel

Khi theo dõi điện ảnh bom tấn MCU, nhiều người tin rằng Thanos là nhân vật mạnh nhất sở hữu sức mạnh hủy diệt bất khả xâm phạm. Những thông tin dưới đây sẽ đem đến cho bạn cái nhìn hoàn toàn khác:

The One Above All – Kẻ mạnh nhất vũ trụ Marvel

The One Above All (TOAA) là nhân vật sở hữu sức mạnh khủng khiếp đứng trên tất cả và được biết đến là đấng sáng tạo của Marvel. Đúng như tên gọi, TOAA thao túng mọi thứ, sở hữu quyền năng vô đối không một thực thể nào có thể vượt qua.

Ngoài sở hữu sức mạnh hủy diệt, TOAA còn có trí tuệ thông suốt nhìn thấu mọi vật. Trong thế giới Marvel, The One Above All hiếm khi xuất hiện bởi tác giả không muốn gây ra sự mất cân bằng cho vũ trụ.

The One Above All – Kẻ hủy diệt mạnh nhất vũ trụ Marvel
The One Above All – Kẻ hủy diệt mạnh nhất vũ trụ Marvel

Beyonder – Sức mạnh vô hạn trường tồn theo thời gian

Thuộc giống loài hùng mạnh cổ xưa, Beyonder sở hữu quyền năng vô hạn, gần như vĩnh cửu tồn tại vượt qua mọi không gian thời gian. Với đẳng cấp không một ai có thể chạm đến, anh ta có khả năng hủy diệt đa vũ trụ Marvel, xâm chiếm tâm trí sinh vật Trái Đất một cách siêu phàm.

Năng lực của Beyonder tương đương với Living Tribunal thậm chí có phần nhỉnh hơn. Anh là thực tại của vạn vật trong vũ trụ từ Thanos, Death, siêu anh hùng, ác nhân,… Chính vì thế, ý muốn và quyết định của Beyonder tác động trực tiếp tới sự sống còn của các thực thể.

Living Tribunal – Tòa án sống tối cao của vũ trụ Marvel

Living Tribunal là thực thể toàn năng – toàn trí – toàn hiện có vai trò giám sát duy trì sự cân bằng của vạn vật. Với sức mạnh gần như vô hạn, anh ta có khả năng kiểm soát mọi thứ trong vũ trụ chỉ sau TOAA.

Nhân vật được khởi tạo đại diện cho 3 yếu tố: Công bằng, báo thù, tất yếu và chỉ xuất hiện khi vũ trụ bị mất cân bằng. Bên cạnh đó, Living Tribunal có mặt trong tình huống cần đưa ra quyết định một thực thể có quyền tiếp tục tồn tại hay không. Tuy sở hữu sức mạnh khủng khiếp nhưng Living Tribunal có 2 lần bị hạ gục bởi Thanos và Ivory Kings.

Living Tribunal – Tòa án sống tối cao của vạn vật
Living Tribunal – Tòa án sống tối cao của vạn vật

Ivory Kings – Kẻ tạo ra quả bom hủy diệt vũ trụ

Ivory Kings là nhân vật đầy bí ẩn của vũ trụ Marvel bởi những thực thể đối đầu với họ đều bị hạ gục triệt để không còn đường sống sót. Theo nguyên tác, Ivory Kings là người tạo ra những quả bom hủy diệt Cosmic Cube và các Molecule Man.

Nhóm Ivory Kings đi chu du khắp chốn với mục đích phá hủy vũ trụ thông qua các quả bom đã tạo ra. Trong hành trình của mình, họ từng chạm trán với rất nhiều đối thủ mạnh như: Eternity, Celestial, Master Order, Living Tribunal. Sự thông minh toàn trí của Ivory Kings khiến cho cả vũ trụ đều kinh ngạc. Tuy nhiên, họ có yếu điểm không thể xuyên thời gian và dễ bị tiêu diệt nếu đi tách lẻ.

Eternity/Infinity – Cặp song sinh không thể tách rời

Trong vũ trụ Marvel, Eternity vs Infinity được coi là những thực thể quan trọng đại diện cho sự sống vạn vật. Họ mang quyền năng vô hạn và tồn tại như cặp song sinh không thể tách rời. Eternity đại diện của thời gian trong khi Infinity là hiện thân của không gian.

Chỉ khi nào vũ trụ trên bờ vực lâm nguy bị đe dọa nghiêm trọng thì Eternity và Infinity mới xuất hiện. Họ thiết lập tạo nên sự cân bằng trong vũ trụ giúp các thực thể duy trì sự sống. Dù có sức mạnh tối cao nhưng cặp song sinh này từng bị giết bởi nhóm Ivory Kings.

Thế giới Marvel hiện diện qua màn ảnh nhỏ

Vũ trụ Marvel kì bí được tái hiện hoàn hảo qua seri phim siêu anh hùng bom tấn. Mỗi bộ phim được MCU ra mắt đều được khán giả mong chờ đón nhận nồng nhiệt với doanh thu cực khủng. Dù sản xuất dựa trên cốt truyện Marvel Comic tuy nhiên nhà làm phim đã khôn khéo sử dụng kết hợp nhiều yếu tố, tạo nên sức hấp dẫn cho từng tập phim.

Chuỗi seri siêu anh hùng của Marvel được thực hiện theo 6 giai đoạn. Dưới đây là danh sách phim mới nhất được tung ra trong năm 2023, người hâm mộ không thể bỏ lỡ:

  • Ant-Man and the Wasp: Quantumania (02/2023): Phim vũ trụ Marvel lấy bối cảnh trận chiến giữa Người Kiến và Thanos.
  • Guardians of the Galaxy Vol. 3 (05/2023): Với sự sống lại của Gamora, khán giả được theo dõi lần cuối đầy đủ thành viên trong dải ngân hà.
  • The Marvels (07/2023): Nhờ bức xạ vi sóng, sức mạnh Monica Rambeau được nâng lên tầm cao mới, siêu tốc độ, tàng hình, kiểm soát mọi hành vi.
  • Blade (11/2023): Sự trở lại của kẻ hủy diệt ma cà rồng Blade chắc chắn sẽ khiến khán giả phải thích thú.
Thế giới vũ trụ điện ảnh Marvel siêu cuốn hút
Thế giới vũ trụ điện ảnh Marvel siêu cuốn hút

Xem thêm: Top nhưng bộ phim Marvel bom tấn hay nhất đáng xem ngay

Trên đây là một vài thông tin thú vị xoay quanh vũ trụ Marvel thần bí diệu kỳ với những nhân vật quyền năng sức mạnh vô biên. Để hiểu rõ hơn về các vị thần, siêu anh hùng trong truyện, bạn đọc hãy dành thời gian theo dõi các bài viết trong số sau nhé.