Seeding Là Gì Cùng Toàn Bộ Các Thông Tin Bạn Đọc Cần Nắm Rõ 

Tổng quan chung Seeding là gì?

Seeding là một khái niệm không còn xa lạ đối với những ai làm Marketing. Điều này sẽ giúp khách hàng quan tâm đến thương hiệu của bạn hơn. Vậy cụ thế Seeding là gì, lợi ích như thế nào, cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây. 

Tổng quan chung Seeding là gì? 

Tổng quan chung Seeding là gì?
Tổng quan chung Seeding là gì?

Seeding được biết đến một phần không thể thiếu trong Digital Marketing và nếu như không có công cụ này thì hiệu quả trong hoạt động Marketing sẽ giảm đi mất một nửa. 

Vậy Seeding là gì, đó chính là phương pháp tiếp cận chiến lược và phân tán nội dung trên mạng internet. Những người tạo nội dung sẽ thực hiện việc lan truyền chính nội dung đó đến với nhiều người hơn thông qua những nền tảng khác nhau. Đảm bảo những thông tin này có thể gây sự chú ý đến nhiều đối tượng. 

Chúng ta cũng có thể hiểu đơn giản, Marketing thành công khi nội dung mà bạn tạo truyền tải đúng đến khách hàng bằng những phương pháp chuẩn xác nhất. Chính vì thế nếu coi nội dung là một hạt giống thì người thực hiện Seeding chính là người gieo mầm. 

Khám phá những lợi ích nổi bật của Seeding 

Khám phá những lợi ích nổi bật của Seeding
Khám phá những lợi ích nổi bật của Seeding

Như vậy chúng ta cũng đã hiểu sơ lược Seeding là gì, tuy nhiên có một điều mà nhiều người thắc mắc đó về lợi ích của công cụ này như thế nào đối với doanh nghiệp. Sau đây là một vài những ưu điểm cụ thể: 

  • Giúp tạo điều kiện thuận lợi cũng như gia tăng lượt tìm kiếm để những khách hàng tiềm năng có thể tiếp cận nhanh đến thương hiệu của bạn hơn. 
  • Hỗ trợ tích cực cho hoạt động SEO bằng cách mang lại nguồn Backlink hiệu quả. 
  • Seeding là gì, giúp gia tăng độ nhận diện của khách hàng với thương hiệu, hình ảnh công ty doanh nghiệp của bạn được phát triển mạnh mẽ trên thị trường. 
  • Thu hút lượng lớn những truy cập để tìm kiếm thông tin về thương hiệu của bạn. Điều này có thể thực hiện bằng cách để lại những đường link dẫn đến sản phẩm và dịch vụ thông qua những bình luận tại nền tảng mạng xã hội. 

Những công cụ Seeding hiệu quả nhất hiện nay 

Những công cụ Seeding hiệu quả nhất hiện nay
Những công cụ Seeding hiệu quả nhất hiện nay

Hiện tại có rất nhiều kênh để bạn có thể thực hiện chiến dịch c, cụ thể những nền tảng hiệu quả Seeding là gì?

Mạng xã hội

Với công nghệ phát triển như hiện nay, mạng xã hội chính là nơi tốt nhất để bạn có thể Seeding. Đây chính làm một mảnh đất màu mỡ dành cho các Seeder đẩy mạnh thương hiệu cho doanh nghiệp bạn. 

Những mạng xã hội phổ biến được sử dụng seeding là kể đến như: Facebook, Instagram, Zalo, Twitter,… Đây là những địa chỉ sở hữu một số lượng thành viên hùng hậu, nơi mà sẽ có nhiều người tham gia thảo về những chủ đề mà bạn đưa lên một cách sôi nổi nhất. 

Thực hiện Seeding trên những forum, diễn đàn

Theo như đánh giá thì việc Seeding trên những diễn đàn, forum sẽ làm cho thương hiệu của bạn được đánh giá tốt hơn. Bởi đây chính là nơi mà nhiều người có thể cùng nhau thảo luận, trao đổi ý kiến về một chủ đề nào đó mà tất cả cùng quan tâm. 

Tuy nhiên khi thực hiện trên diễn đàn, forum sẽ liên quan nhiều đến việc đi link và SEO off page.  Điều này cũng khó khăn hơn so với việc Seeding tại nền tảng mạng xã hội. Những kịch bản phải thực sự sáng tạo mới có thể thu hút được nhiều khách hàng. 

Lưu ý khi Seeding là gì, 1 tài khoản chỉ nên thực hiện từ 4 đến 5 lần và mỗi lần phải cách nhau một thời gian. Bởi nếu như nhiều quá, sẽ được hiểu là Spam và sẽ bị các Admin của diễn đàn cho out ngay tức thì. 

Thực hiện Seeding tại Blog tin tức 

Blog tin tức có thể là một web riêng hoặc nhật ký trực tuyến. Đây là nơi mà bạn có thể bày tỏ quan điểm của mình về các sản phẩm, thương hiệu đang thu hút sự chú ý. Một số blog nổi tiếng để các Seeder thực hiện công việc của mình cụ thể: Du lịch bụi, Freetuts, Vietmoz, Jam Việt,…

Lưu ý khi thực hiện Seeding là gì 

Lưu ý khi thực hiện Seeding là gì 
Lưu ý khi thực hiện Seeding là gì

Để mang đến thành công trong việc xây dựng hình ảnh cho doanh nghiệp bạn, khi thực hiện Seeding bạn cần chú ý những điều sau đây: 

  • Hãy nắm bắt nhanh xu hướng: Ở bất cứ thời điểm nào, lĩnh vực nào bạn cũng có thể bắt trend để đánh vào tâm lý chung của khách hàng, để họ chú trọng và để tâm đến bài viết của bạn. 
  • Quản lý tốt việc khủng hoảng truyền thông: Tuy đây là một công cụ Marketing rất tốt nhưng đôi khi Seeding nó cũng giống như con dao hai lưỡi có thể khiến cho hình ảnh thương hiệu sụp đổ. Nếu bạn sáng tạo ra những nội dung hấp dẫn, chắc chắn sẽ có được đánh giá cao. tuy nhiên nếu chỉ đi theo lối mòn, đi theo ý tưởng thì mọi người sẽ cảm thấy nhàm chán, không ấn tượng. 
  • Cần thực sự nhẫn nại: Không phải cứ chăm chỉ Seeding là sẽ thành công bởi khi bạn quá đà sẽ bị những nền tảng xã hội out nick hoặc xóa nội dung. Chính vì thế khi thực hiện Marketing bằng công cụ này bạn cần phải có sự nhẫn nại thì mới có thể thành công được. 

Hy vọng qua bài viết này, HI88 Media sẽ giúp bạn hiểu được Seeding là gì cùng những lưu ý khi triển khai để đạt hiệu quả tốt nhất. Mong rằng những thông tin này thực sự hữu ích để giúp bạn thành công hơn nhé.