Khám phá 10+ phần mềm SEO miễn phí tốt nhất 2023

Khám phá 10+ phần mềm SEO miễn phí tốt nhất 2023

SEO web được coi là một trong những trợ thủ đắc lực cho những người làm SEO. Trên thị trường hiện nay, có sẵn nhiều lựa chọn khác nhau, khiến cho nhiều cá nhân làm SEO phải đối diện với khó khăn trong việc chọn lựa công cụ hiệu quả nhất. Sau đây, bài viết này Hi88 Media sẽ chia sẻ với bạn những phần mềm SEO miễn phí 2023, được đánh giá cao bởi các chuyên gia trong lĩnh vực này.

Ưu điểm vượt trội khi sử dụng phần mềm hỗ trợ SEO

Sử dụng Phần mềm SEO miễn phí luôn được đánh giá cao, khi đem lại nhiều ưu điểm quan trọng trong việc tối ưu hóa trang, nhằm nâng cao vị trí web trên những tiện ích tìm kiếm như Google. Dưới đây là một số điểm lợi ích từ việc dùng công cụ này mà mọi người có thể cảm nhận:

  • Tra cứu từ khóa: Ứng dụng có khả năng hỗ trợ hiệu quả trong việc tìm kiếm các từ khóa thích hợp. Từ đó, cải thiện khả năng xuất hiện của trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm.
  • Phân tích cạnh tranh từ đối thủ: Phần mềm SEO miễn phí có khả năng giúp mọi người xác định và thẩm định những đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực này. Điều này giúp cá nhân nắm rõ chiến lược của họ và tìm phương pháp nâng cao tình hình của mình.
  • Quản lý liên kết: Phần mềm SEO web có khả năng hỗ trợ trong việc kiểm tra lẫn quản lý các liên kết trên trang web của bạn. Giúp bạn nâng cao tương tác và xây dựng sự tin cậy cho website cho mình.
Ưu điểm vượt trội khi sử dụng phần mềm hỗ trợ SEO
Ưu điểm vượt trội khi sử dụng phần mềm hỗ trợ SEO

Top 10+ phần mềm SEO miễn phí hữu ích nhất

Hiện nay, trên thị trường đang có khá nhiều công cụ SEO khác nhau để bạn lựa chọn. Nhưng, nếu như nói về các phần mềm vừa hiệu quả lại miễn phí thì mọi người có thể dùng những ứng dụng sau.

Sona Tools – Phần mềm SEO miễn phí hàng đầu tại Việt Nam

Mặc dù mới xuất hiện trên thị trường không lâu, nhưng cộng đồng đã đánh giá cao Sonatools với những lời khen ngợi. Đây là một công cụ đa năng, mang đến giải pháp toàn diện, giúp cho những người làm SEO tiết kiệm thời gian và giảm chi phí cho dự án của họ. Sử dụng Seatools, bạn có thể tiết kiệm tới hơn 80% thời gian và tăng hiệu suất công việc lên đến 10 lần khi thực hiện SEO cho trang web.

Google Analytics

Google Analytics là một Phần mềm SEO miễn phí trực tuyến được thiết kế để có thể theo dõi và ghi lại thông tin về hoạt động trên một trang web. Đây là một trong các công cụ phổ biến nhất trên toàn cầu với những ưu điểm rất đáng chú ý.

Sau khi thực hiện chiến dịch SEO trong một thời gian, việc sử dụng Google Analytics để kiểm tra hiệu suất của chiến dịch lẫn hành vi của người dùng trên trang web là rất quan trọng. Điều này giúp mọi người tìm hiểu phương thức cải thiện lẫn tối ưu hóa hiệu quả của mình một cách dễ dàng hơn.

Google Analytics
Google Analytics

Yoast SEO

Nếu bạn đã có kinh nghiệm sử dụng WordPress thì chắc chắn quá đã quen thuộc với công cụ Yoast SEO. Đây là một Phần mềm SEO miễn phí đáng tin cậy và đã được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới, được nhiều người dùng, cũng như chuyên gia đánh giá cao.

Theo đó, ứng dụng này giúp bạn dễ dàng tối ưu hóa bài viết cho chuẩn SEO một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nếu muốn sử dụng các tính năng mở rộng như quản lý điều hướng, cảnh báo về nội dung lỗi thời và đề xuất liên kết nội bộ thì có thể update lên bản trả phí.

Xem thêm >>> Top 5 Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Được Đánh Giá Cao Trong 2023

Google Search Console

Google Search Console (GSC) là một trong những công cụ SEO website miễn phí hữu ích nhất, có thể giúp đưa trang web của bạn lên top trên Google. Đồng thời, nhằm tối ưu hóa chiến dịch SEO, đừng quên dành thời gian thường xuyên theo dõi dữ liệu trong Google Search Console, cùng một số ưu điểm sau:

  • Phần mềm SEO miễn phí này hỗ trợ nắm bắt thông tin về cách Google thu thập dữ liệu và xếp hạng trang web của bạn.
  • Giúp biết được người dùng đang tìm kiếm nội dung gì trên trang web và cung cấp thông tin chính xác về từ khóa mà họ sử dụng.
  • Một công cụ trung gian giúp bạn báo cáo và khai báo dữ liệu từ website đến công cụ tìm kiếm của Google.
Google Search Console
Google Search Console

Rank Math

Rank Math là một trong những công cụ SEO phổ biến cho người dùng WordPress, khi tập trung vào việc tối ưu hóa nội dung trang web. Đồng thời, hỗ trợ việc viết bài của bạn theo chuẩn SEO một cách hiệu quả.

Mọi người có thể sử dụng phiên bản miễn phí của Rank Math hoặc nâng cấp lên phiên bản Pro trả phí để tận hưởng nhiều tính năng hỗ trợ hơn. Bao gồm Google News SEO Sitemap, tích hợp SEO cho WooCommerce, Google Video SEO Sitemap, theo dõi vị trí từ khóa,…

SEMrush

SEMrush là một công cụ hiệu quả được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng SEO toàn cầu. Theo đó, Phần mềm SEO miễn phí này sẽ tự động giúp bạn nghiên cứu từ khóa và hiệu quả trong việc phân tích đối thủ hàng đầu trong cùng lĩnh vực.

Công cụ này có một ưu điểm đáng chú ý là khả năng báo cáo chi tiết về các địa chỉ IP liên quan đến việc đặt backlink đến trang web gốc. Bên cạnh đó, cung cấp nhiều chức năng hữu ích khác cho chiến dịch SEO, giúp bạn tối ưu hóa lẫn quản lý dự án của mình một cách hiệu quả.

Phần mềm SEO miễn phí SEMrush
Phần mềm SEO miễn phí SEMrush

Google Keyword Planner

Google Keyword Planner được tạo ra như một ứng dụng để nghiên cứu từ khóa miễn phí cho những người sử dụng Google Ads. Phần mềm SEO miễn phí này cung cấp nhiều thông tin về từ khóa, không chỉ để tối ưu hóa web, mà còn để quảng cáo trên Google Ads.

Ngoài ra, công cụ cũng sử dụng dữ liệu thu thập riêng của Google và cung cấp các chức năng như lọc theo vị trí, giá thầu, tỷ lệ hiển thị. Cùng với đó là nhiều tính năng hữu ích khác để hỗ trợ việc làm SEO, như: Nghiên cứu từ khóa, ước tính lưu lượng tìm kiếm,…

Screaming Frog

Screaming Frog là một Phần mềm SEO miễn phí được cài đặt trên máy tính, rất phổ biến trong việc thu thập dữ liệu từ các trang web. Công cụ này có phiên bản miễn phí cho phép người dùng thu thập thông tin từ tối đa 500 URL trong mỗi lần sử dụng. Qua đó, bạn có thể dùng ứng dụng để phân tích các dự án vừa lẫn nhỏ cho trang web cá nhân

Ahrefs

Ahrefs là một công cụ phổ biến trong cộng đồng tại Việt Nam và trên toàn thế giới, thường được sử dụng để thực hiện chiến dịch SEO. Ngoài ra, phần mềm này cũng là một công cụ mạnh mẽ giúp nghiên cứu và theo dõi thông tin về các backlink hiệu quả nhất hiện nay.

Phần mềm SEO miễn phí Ahrefs
Phần mềm SEO miễn phí Ahrefs

SEO Quake

SEOQuake là một tiện ích mở rộng giúp kiểm tra nhanh các yếu tố SEO trên một URL cụ thể. Bạn có thể cài đặt trên trình duyệt để sử dụng các tính năng như xếp hạng trang web, thông tin về backlink, kiểm tra từ khóa, phân tích tiêu đề và nhiều tính năng khác để đánh giá tối ưu hóa trang web một cách nhanh chóng.

Lời Kết

Thông qua nội dung trên, các bạn đã biết được những phần mềm SEO miễn phí và hiệu quả nhất năm 2023 mà bạn nên sử dụng. Đây đều là các công cụ SEO web chất lượng, giúp website của mọi người lên top Google, tiếp cận nhanh với người dùng.