Đại học Văn Hiến – Ngôi trường hàng đầu cho sinh viên phía Nam

Lịch sử hình thành của Đại học Văn Hiến

Một năm học mới sắp đến, Đại học Văn Hiến tưng bừng tuyển sinh các tân sinh viên K26 đến với ngôi trường đầy tự hào này. Vậy cụ thể mái trường đại học này có những điều gì đặc biệt, tìm hiểu ngay thông qua phần thông tin HI88 Media tổng hợp ngay sau đây nhé.

Lịch sử hình thành và phát triển của Đại học Văn Hiến

Ngày 11/7/1997, theo quyết định 517/TTG, trường Đại Học Văn Hiến chính thức được thành lập. Cho tới năm 2016, theo quyết định của thủ tướng Chính phủ, trường đại học này chính thức chuyển sang hoạt động tư thục.

Lịch sử hình thành của Đại học Văn Hiến
Lịch sử hình thành của Đại học Văn Hiến

Phát triển từ truyền thống văn hóa

Ngay từ thuở sơ khai khi mới thành lập, ban lãnh đạo trường đã mong muốn biến nơi đây trở thành nơi lưu giữ truyền thống, văn hóa và vươn tầm quốc tế. Với mong muốn lưu giữ bản sắc dân tộc và truyền thống hiếu học, logo trường được thiết kế dựa trên Khuê Văn Các của di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Cho tới tận ngày nay, Đại Học Văn Hiến vẫn tự hào vì tên gọi và logo của mình. Câu nói “thành nhân trước thành danh” của trường cũng từ đây mà ra, khẳng định cho phương châm làm việc và đào tạo của trường.

Sự đổi mới và cải tiến phục vụ nhu cầu hội nhập

Mang theo tiêu chí “lấy con người làm lõi, đào tạo thành người trước khi thành tài”, Đại học Văn Hiến luôn mưu cầu thăng tiến, mong muốn đào tạo ra những học sinh có thể hội nhập với thế giới. Đây cũng là điểm khiến ngôi trường này trở nên nổi bật và có nhiều điều thú vị.

Quyết tâm xây dựng ngôi trường theo mục tiêu định hướng “ứng dụng, đa dạng hóa các chuyên ngành đào tạo cũng như xây dựng chương trình chuẩn quốc tế, song vẫn kết hợp gìn giữ bản sắc và văn hóa dân tộc”. Đến thời điểm hiện tại, cơ bản mà nói, ĐH Văn Hiến thực sự đang làm tốt nhiệm vụ này.

Những tiện ích mà sinh viên Đại học Văn Hiến hiện có

Là một trường tư thục được đầu tư bài bản và có chuyên môn cao, ĐH Văn Hiến tự hào đem đến cho toàn thể sinh viên theo học chất lượng học tập và rèn luyện tốt nhất. Đảm bảo rằng những năm tháng đại học của các sinh viên sẽ không hề nhàm chán, đồng thời cho ra kết quả xứng đáng với nỗ lực của mình.

Cơ sở vật chất thuộc hàng top khu vực

Trong thời gian vừa qua, Đại học Văn Hiến chú trọng đầu tư các trang thiết bị, phòng học cũng như những cơ sở vật chất thiết yếu khác. Trường vinh dự được nhận định nằm trong top 20 trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất cả nước.

Cơ sở vật chất tại Đại học Văn Hiến được đầu tư tốt
Cơ sở vật chất tại Đại học Văn Hiến được đầu tư tốt

Để học sinh có thể ứng dụng những kiến thức đã học, nhà trường cũng rất quan tâm tới việc mua sắm các thiết bị giúp học sinh thực hành và trải nghiệm nhiều hơn. Tôn chỉ giáo dục của trường được thể hiện ngay từ những thứ nhỏ nhất.

Đa dạng các nhóm ngành đào tạo, chất lượng đào tạo đảm bảo

85% số sinh viên ra trường đều kiếm được việc làm đúng theo chuyên ngành, đây là thành tích mà Đại học Văn Hiến cảm thấy tự hào nhất. Hội tụ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chất lượng đào tạo tại trường của tất cả sinh viên đều được đảm bảo ở mức độ cao nhất.

Các nhóm ngành đào tạo chuyên sâu, những nhóm ngành hot mà xã hội đang có nhu cầu cũng được trường đẩy mạnh. Không dừng lại ở đó, để tạo điều kiện cho học sinh có thể tiếp cận chất lượng giáo dục tân tiến, ĐH Văn Hiến cũng kết hợp mạng lưới đào tạo liên kết cùng các quốc gia trên thế giới:

  • Đào tạo song bằng tú tài – liên kết cùng CHLB Đức.
  • Chương trình đào tạo và thực hành các ngôn ngữ cùng đại học từ Nhật, Trung, Hàn, …
  • Cơ hội việc làm tại các cường quốc châu Âu cho sinh viên Đại học Văn Hiến sau tốt nghiệp.

Chính sách hỗ trợ học phí của Đại học Văn Hiến 

Mặc dù là trường tư thục, song ĐH Văn Hiến được đánh giá có mức học phí rất phải chăng và dễ tiếp cận với mặt bằng chung của xã hội. Hơn thế nữa, trường cũng tạo nhiều điều kiện cho các bạn có thành tích học tập tốt, có hoàn cảnh khó khăn đăng ký học tại trường với mức hỗ trợ cực kì lớn.

Cơ chế tuyển sinh ĐH Văn Hiến năm học mới 2023 – 2024

Hiện tại, Đại học Văn Hiến vẫn đang trong giai đoạn tuyển sinh cho năm học mới. Những tân sinh viên có nhu cầu ứng tuyển có thể tham khảo các hình thức tuyển sinh như sau:

Các phương thức tuyển sinh sinh viên của Đại học Văn Hiến
Các phương thức tuyển sinh sinh viên của Đại học Văn Hiến
  • Tuyển thẳng dựa vào kết quả chứng chỉ ngoại ngữ kết hợp phỏng vấn.
  • Xét học bạ THPT, lấy điểm theo từng ban ngành.
  • Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia.
  • Xét tuyển dựa trên kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP Hồ Chí Minh.

Lời kết

Đại học Văn Hiến quả thực là một ngôi trường chất lượng và đầy tiềm năng đúng không nào. Chúc cho thầy và trò của trường tiếp tục nỗ lực phấn đấu, đạt được những mục đích mà trường đã đề ra ngay từ thuở ban đầu.