Đại Học Kinh Tế Quốc Dân  – Những Lý Do Bạn Nên Theo Học Tại Đây

8 lý do bạn nên theo học Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Kinh tế Quốc dân – Cái tên rất quen thuộc với mọi người, là một trong những trường đại chính quy có lịch sử ra đời và phát triển gần 70 năm. NEU có số lượng sinh viên lựa chọn theo học luôn đứng Top đầu. Ngay dưới bài viết sau sẽ tổng hợp những lý do bạn nên theo học tại đây. 

Tổng quan toàn bộ về trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

NEU ra đời và phát triển năm 1956 có tên gọi ban đầu là Trường Kinh tế Tài chính. Trường có địa chỉ đóng tại địa chỉ tại 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Có tên tiếng anh là National Economics University (gọi tắt hay viết tắt là NEU). 

8 lý do bạn nên theo học Đại học Kinh tế Quốc dân
8 lý do bạn nên theo học Đại học Kinh tế Quốc dân

NEU được biết đến là một trong những trường đại học chính quy, uy tín đứng đầu tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. 

NEU cung cấp nhiều chương trình đào tạo bậc đại học và sau đại học trong các lĩnh vực như Kinh tế, Quản trị Kinh doanh, Tài chính, Ngân hàng, Quản lý Công ty, Quản trị Khách sạn, và nhiều chuyên ngành khác. Hiện tại, NEU đang vươn mình ra khắp thế giới, mang đến cho sinh viên chất lượng đào tạo quốc tế. Trường đã tạo cho sinh viên rất nhiều cơ hội được học tập và làm việc tại nước ngoài.

Đại học Kinh tế Quốc dân – Những lý do bạn nên theo học tại đây

Hiện nay, trên nước ta có đến hàng trăm trường đại học. Nhưng tại sao tỷ lệ điểm đầu vào của Kinh Tế Quốc Dân vẫn cao, hồ sơ nhập học mỗi ngày một đông. Dưới đây sẽ là 8 lý do mà NEU thu hút được các em học sinh, trở thành trường đại học chất lượng hàng đầu.

Cơ sở học tập tốt nhất
Cơ sở học tập tốt nhất

Đại Học Kinh Tế Quốc uy tín và chất lượng giảng dạy

NEU có toàn bộ giảng viên đều là những Giáo sư, Phó Giáo sư, các Tiến sĩ khoa học, tốt nghiệp tại nhiều trường đại học lớn trên cả nước và thế giới. Đặc biệt giảng viên tại đây luôn được cử đi đào tạo ở nước ngoài. Vì vậy, nền giáo dục luôn cập nhật thông tin, kiến thức mới nhất cho sinh viên mang đến chất lượng giảng dạy tốt nhất.

Ngoài ra, giảng viên của trường có tiếng là “Tận tâm” “Nhiệt tình” luôn hỗ trợ, sẵn sàng giúp đỡ sinh viên trong mọi vấn đề liên quan đến học tập. Và những em có hoàn cảnh khó khăn về tài chính, về sức khỏe.

Đại Học Kinh Tế Quốc Dân đa dạng chương trình đào tạo

NEU cung cấp nhiều chương trình đào tạo bậc đại học và sau đại học, cho phép bạn lựa chọn chuyên ngành phù hợp với sở thích và mục tiêu nghề nghiệp của mình. Trường luôn bắt kịp xu hướng xã hội là liên tục đào tạo cho sinh viên những ứng dụng công nghệ thông tin mới nhất.

Chính điều đó đã giúp các bạn sinh viên ra trường luôn được các doanh nghiệp chào đón, “săn lùng” nên cơ hội việc làm và lương cực cao. Một số ngành trường đào tạo có tỷ lệ “chọi” luôn đứng Top đầu như Kiểm toán, kế toán, tài chính doanh nghiệp…

Chất lượng học tập tốt nhất
Chất lượng học tập tốt nhất

Đại Học Kinh Tế Quốc tạo cơ hội việc làm và mạng lưới liên kết rộng khắp 

Nhà trường có mối quan hệ mạng lưới với nhiều doanh nghiệp và tổ chức quốc tế, cung cấp cơ hội tốt để sinh viên được thực tập, tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Trường cũng thường xuyên tổ chức các sự kiện và hoạt động gặp gỡ giữa sinh viên, doanh nhân.

Đồng thời khi theo học tại trường bạn được đào tạo đa lĩnh vực để ra trường có thể làm trái ngành học cũng rất dễ dàng. Và kiến thức chuyên môn cao khi học tại trường cũng giúp bạn có thể mở công ty, tự mình làm quản lý.

Đại Học Kinh Tế Quốc có cơ sở vật chất giảng dạy hiện đại

NEU được mệnh danh là ngôi trường hiện đại bậc nhất Việt Nam. Nổi tiếng với thiết kế tòa nhà thế kỷ gồm: 147 phòng học, 5 phòng hội thảo, 96 phòng làm việc, 6 thang máy và thư viện Phạm Văn Đồng rộng lớn. Trường đã đáp ứng được nhu cầu học tập, nghiên cứu cho tất cả sinh viên.

Về học phí

NEU là trường đại học chính quy, học phí của trường khá rẻ so với nhiều trường đại học khác. Mức trung bình học phí sinh viên đóng dao động tầm 20 triệu/năm. Còn nếu sinh viên chọn ngành học chất lượng cao, thì học phí sẽ dao động 60 triệu/năm.

Đại Học Kinh Tế Quốc là nơi bạn có cơ hội du học cao

NEU có mạng lưới đối tác trải dài khắp các Châu lục. Những sinh viên khi tham gia theo học tại trường đều có thể đăng ký tham gia du học và “săn” các gói học bổng ngắn hạn và dài hạn như 1 tuần, 1 tháng, 1 năm, 2 năm…

Môi trường học tập, giao lưu văn hoá đa dạng

NEU cũng thu hút rất nhiều sinh viên ngoại quốc học tập. Đây sẽ là nơi gặp gỡ, giao lưu nhiều quốc gia khác nhau, giúp bạn mở rộng tầm nhìn, kỹ năng giao tiếp và làm việc trong môi trường đa văn hóa.

Đại Học Kinh Tế Quốc là nơi sinh ra nhiều nhân tài

Nhắc đến NEU mọi người luôn nói tới đây là cái nôi sinh ra rất nhiều nhân tài lãnh đạo đất nước, lãnh đạo doanh nghiệp như Bác Nguyễn Xuân Phúc, Ngô Văn Dụ, Nguyễn Đức Kiên, Trần Đình Long…

Ngoài ra, còn rất nhiều lý do thuyết phục khác nữa để đưa NEU trở thành nơi đào tạo, học tập tốt nhất hiện nay như về hoạt động tình nguyệt, hoạt động ngoại khóa, ca nhạc…

Tổng kết

Với toàn bộ lý do trên đã khẳng định Đại học Kinh tế Quốc dân là địa chỉ có chất lượng giáo dục tốt nhất bạn nên theo học. Nếu bạn vẫn băn khoăn một số vấn đề như: Đại học kinh tế quốc dân, điểm chuẩn bao nhiêu? Đại học Kinh tế Quốc dân ở đâu thì đừng quên truy cập vào website HI88 của chúng tôi để tìm hiểu thêm nhé.