Cập Nhật Tình Hình Chiến Sự Nga: Căng Thẳng Leo Thang

Theo bộ trưởng Shoigu, quân đội Nga tiếp tục tấn công mạnh mẽ vào 34 sở chỉ huy

Tình hình chiến sự Nga ngày càng trở nên căng thẳng khi Ukraine tuyên bố phản công và có nhiều động thái lạ. Cùng cập nhật tin tức về cuộc chiến hot nhất hiện nay trong bài viết để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Thông tin về chiến sự Nga với Ukraine mới nhất

Kể từ khi nổ súng khơi mào cuộc chiến giữa thời bình, chiến sự Nga – Ukraine vẫn luôn là tâm điểm chú ý của hàng tỷ người dân trên toàn thế giới. Dưới đây là cập nhật báo thế giới mới nhất về cuộc chiến này.

Lực lượng Nga trong chiến sự

Theo bộ trưởng Shoigu, quân đội Nga tiếp tục tấn công mạnh mẽ vào 34 sở chỉ huy của Ukraine trong tháng 8. Hệ thống phòng không của quốc gia này cũng đã bắn hạ 159 tên lửa HIMARS, hơn 1000 máy bay không người lái và 13 tên lửa hành trình của đối phương. 

Theo bộ trưởng Shoigu, quân đội Nga tiếp tục tấn công mạnh mẽ vào 34 sở chỉ huy
Theo bộ trưởng Shoigu, quân đội Nga tiếp tục tấn công mạnh mẽ vào 34 sở chỉ huy

Thống đốc Lugansk Leonid Pasechnik do Nga bổ nhiệm đã viết trên trang Telegram rằng, trong 1 tuần Ukraine đã mất hơn 350 quân nhân, thiệt hại về trang thiết bị tương đối lớn bao gồm: 23 pháo, súng cối trong đó có 2 pháo do Ba Lan sản xuất và 1 pháo phản lực Grad. Ngoài ra, quân đội Nga cũng đã tấn công mạnh mẽ vào 11 kho đạn dã chiến, 5 xe bọc thép do Mỹ sản xuất.

Đặc biệt, vùng Kamchatka (Nga) bắt đầu khởi động sản xuất UAV cảm tử để phục vụ chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine. 80 lô UAV được sản xuất đầu tiên được tiếp tế cho các binh sĩ thuộc lữ đoàn hải quân đánh bộ 40, lữ đoàn 110 và 164. 

Lực lượng Ukraine trong chiến sự

Kể từ khi thông báo ra đòn phản công trong chiến sự Nga mới nhất, Ukraine đã mất hơn 66000 quân và 7600 khí tài. Dù vậy, bất chấp những thiệt hại ngày càng lớn về người và của, quân dân của quốc gia này vẫn cố gắng tiến hành cuộc phản công trong tháng thứ ba nhưng không đạt được mục tiêu theo bất kỳ hướng nào. 

Xem thêm: Cập nhập chuyển động của Ukraine Nga trong 24h đã qua

Tình hình căng thẳng nhất diễn ra tại Zaporizhzhia khi Ukraine đã đưa các lữ đoàn từ lực lượng dự bị vào chiến trường. Dù hết sức nỗ lực cho cuộc chiến nhưng còi báo động tại Ukraine vẫn phải vang lên tại Kiev và 6 tỉnh miền Trung bao gồm: Chernihiv, Cherkasy, Vinnitsa, Kirovohrad, Zhytomyr. 

Trong tháng thứ 19 của cuộc xung đột Nga – Ukraine, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chính thức quyết định sa thải bộ trưởng bộ quốc phòng với lý do cần có cách tiếp cận mới cho cuộc chiến. Đồng thời, tổng thống Zelensky đề cử ông Rustem Umerov – một cựu nghị sĩ Ukraine làm tân bộ trưởng và tiếp tục theo đuổi cuộc chiến với các hình thức khác nhau. 

Một số diễn biến có liên quan đến chiến sự Nga

Liên quan đến chiến sự Nga – Ukraine hôm nay, các quốc gia khác có nhiều phát ngôn cũng như động thái mới bao gồm:

Một số diễn biến có liên quan đến chiến sự Nga
Một số diễn biến có liên quan đến chiến sự Nga
  • Thủ tướng Campuchia – Hun Manet đã có phát biểu tại Hội nghị cấp cao Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 43: “Tất cả các quốc gia đều cảm nhận được tác động của cuộc xung đột giữa Nga – Ukraine do sự gián đoạn của chuỗi cung ứng toàn cầu và kinh tế chậm lại”. Ông kêu gọi hai bên giải quyết một cách hòa bình nhanh chóng.
  • Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tuyên bố có thể sớm khôi phục lại thỏa thuận ngũ cốc Biển Đen nhưng Ukraine cần có cách tiếp cận mềm mại hơn. Sau cuộc đàm thoại với Tổng thống Nga Putin ngày 4/9, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ dường như đã xích lại gần nhau hơn và hồi sinh sáng kiến ngũ cốc Biển Đen là kết quả nổi bật của cuộc trò chuyện này. 
  • Ukraine tuyên bố không đàm phán với Nga: Ngoại trưởng Ukraine tuyên bố không thể tiếp tục đàm phán hòa bình với tổng thống Nga Putin do không có sự tin tưởng. Đồng thời, ông cũng cho hay, Ukraine đang ngày càng thành công trên chiến trường do đó ông không tìm thấy khả năng đàm phán cùng tổng thống Nga trong thời gian sắp tới.

Dự đoán tình hình chiến sự Nga sắp tới

Chiến sự Nga chắc chắn vẫn sẽ là chủ đề nóng bỏng trong thời gian sắp tới khi ngòi lửa của cuộc chiến vẫn chưa hề dừng lại. Trong khi Nga với lực lượng quân đội hùng mạnh, vũ khí tài nguyên hiện đại với thế tấn công chủ động thì Ukraine lại trở nên yếu thế hơn khi bất ngờ bị tấn công. Tuy nhiên, động thái tuyên bố không thể đàm phán hòa bình cũng như liên tục ra đòn phản công tại nhiều địa điểm của Ukraine cũng cho thấy cuộc chiến này chưa thể đi đến hồi kết như mong đợi của nhiều quốc gia. 

Dự đoán tình hình chiến sự Nga sắp tới
Dự đoán tình hình chiến sự Nga sắp tới

Bên cạnh đó, các lệnh cấm được thực thi với Nga cũng khiến quốc gia này đưa ra nhiều chính sách cũng như các thỏa thuận khác nhau có thể ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu thế giới. 

Lời kết

Chiến sự Nga ngày càng trở nên căng thẳng, thiệt hại về người và của ngày càng gia tăng gây ảnh hưởng không chỉ đến 2 quốc gia này mà còn trên phạm vi toàn thế giới. Tiếp tục theo dõi diễn biến của chiến sự này để cập nhật những tin tức mới nhất nhé!