Cập nhật IOS 17 có những tính năng gì mới? Chi tiết cách thực hiện

Cập nhật IOS 17 có những tính năng gì mới? Chi tiết cách thực hiện

Trải qua chuỗi thời gian dài chờ đợi và trải nghiệm, ngày hôm nay đã đánh dấu sự ra mắt chính thức của iOS 17, đánh bại những phiên bản Beta trước đó. So với các phiên bản Beta trước đó, phiên bản cập nhật chính thức này của Apple, đã khắc phục một số lỗi mà người dùng hay gặp phải. Quý độc giả hãy cùng Hi88 Media xem qua quá trình cập nhật iOS 17. Cùng các tính năng mới mà nó mang lại.

Cách cập nhật iOS 17 chính thức

Trước khi iOS 17 chính thức ra mắt, người dùng đã đặt ra hàng loạt câu hỏi quan trọng về nó. Để giải đáp quý độc giả, Hi88 Media sẽ xem xét cách cập nhật iOS 17 chính thức và tìm hiểu về những điểm ưu việt mà nó mang tới cho người dùng.

Cập nhật iOS 17 chính thức từ iOS 17 Beta

Khi bạn đọc muốn cập nhật iOS chính thức trên thiết bị iOS 17 Beta, người dùng cần tuân thủ một loạt bước đơn giản như sau:

Cập nhật iOS 17 chính thức từ iOS 17 Beta
Cập nhật iOS 17 chính thức từ iOS 17 Beta
 • Người dùng sử dụng điện thoại truy cập vào cài đặt và loại bỏ đi phần iOS 17 Beta Profile. Quý độc giả có thể thực hiện bằng cách mở Cài đặt, sau đó chọn Cài đặt chung, tiếp tục đến mục Quản lý VPN & Thiết bị.
 • Trên điện thoại hiển thị phần Hồ sơ cấu hình, bên trong chứa mục iOS 16 Beta Software Profile. Bạn nhấn Xóa cấu hình nhằm loại bỏ nó khỏi thiết bị người dùng.
 • Sau đó, yêu cầu khách hàng nhập mật khẩu điện thoại xác minh bảo mật. Bạn chọn nút Xóa trong thông báo hiển thị ra, nhằm đáp ứng việc loại bỏ phiên bản phần mềm.
 • Cuối cùng khởi động lại điện thoại, chọn cài đặt chung và cập nhật phần mềm. Tiếp theo nhấn vào nút Nâng cấp lên iOS 17 để có thể tải về. Quý độc giả tiếp tục đăng nhập mật khẩu, chọn đồng ý và máy điện thoại sẽ tiến hành nâng cấp.

Cách cập nhật iOS 17 chính thức từ cài đặt

Phương thức cập nhật iOS 17 khá đơn giản, so với quy trình cập nhật từ phiên bản Beta. Hãy cùng xem qua cùng Hi88 Media như sau:

 • Bước đầu bạn chỉ cần mở Cài đặt trên thiết bị của mình. Chọn cài đặt chung, lướt điện thoại đến phần cập nhật phần mềm.
 • Khi thấy phiên bản phần mềm được hiển thị trong mục hiện tại từ điện thoại. Dưới đó, sẽ có một mục gọi là Nâng cấp iOS 17. Quý độc giả hãy nhấn vào đó.
 • Sau cùng trên giao diện thông tin về cập nhật iOS 17, người dùng chỉ cần chọn Tải về và cài đặt. Đăng nhập mật khẩu trên thiết bị của bạn, chọn đồng ý. Điện thoại sẽ tự động cập nhật lên phiên bản iOS 17 một cách dễ dàng.
Cách cập nhật iOS 17 chính thức từ cài đặt
Cách cập nhật iOS 17 chính thức từ cài đặt

Xem thêm >>> Phương pháp viết nhật ký forex hữu ích nhất hiện nay

Phiên bản iOS 17 có gì mới?

Tại sự kiện WWDC23, phần mềm iOS 17 lần đầu xuất hiện, hứa hẹn sẽ có những cải tiến đáng chú ý, cùng đa dạng tính năng mới. Đối với khách hàng sở hữu iPhone, người dùng có thể thực hiện cập nhật lên phiên bản chính thức của iOS 17, bắt đầu từ ngày 18/9.

Chế độ StandBy

Một chế độ StandBy đầy mới mẻ đã xuất hiện trên cập nhật iOS 17, cho phép người dùng biến điện thoại thành một chiếc đồng hồ điện tử thông minh khi nó đang sạc và được đặt ngang trên bề mặt phẳng. Chế độ này không chỉ hiển thị thời gian, mà còn cung cấp thông tin về lịch, thông báo, thậm chí tỷ số thể thao.

Hình nền cuộc gọi sẽ được tùy chỉnh 

Cập nhật iOS 17 mang đến sự linh hoạt tùy chỉnh đáng kể cho giao diện cuộc gọi. Khi nâng cấp phiên bản này, khách hàng có khả năng điều chỉnh giao diện cuộc gọi cho từng liên hệ trong danh bạ. Đồng nghĩa với việc, người dùng sẽ thiết kế các giao diện độc đáo khi có cuộc gọi đến, tạo nên một trải nghiệm thú vị.

Hình nền cuộc gọi sẽ được tùy chỉnh 
Hình nền cuộc gọi sẽ được tùy chỉnh

Từ ảnh có thể dễ dàng tạo Sticker

Sở hữu chức năng tách ảnh từ các phiên bản cũ, iOS 17 hỗ trợ người dùng thiết kế nên nhiều sticker vui nhộn trong album ảnh. Việc này hoàn toàn có thể thực hiện dễ dàng tại ứng dụng Ảnh cũng như ứng dụng Tin nhắn.

Máy thiết lập cảnh báo khi người dùng nhìn gần điện thoại

Apple đã tích hợp tính năng Screen Distance vào cập nhật iOS 17 để cảnh báo người dùng, tránh việc sử dụng điện thoại quá gần mắt. Tiện ích này giúp ngăn ngừa vấn đề về sức khỏe mắt. Khi bạn đưa điện thoại quá gần vào mắt, điện thoại sẽ hiển thị thông báo để bạn đặt nó ra xa hơn.

Đa dạng tính năng 

Ngoài những tính năng Hi88 Media đã nêu chi tiết như trên, cập nhật iOS 17 còn đem lại hàng loạt tính năng hữu ích khác. Với mục tiêu giúp tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng, hãy nâng cấp và khám phá sự đa dạng của IOS 17.

Đa dạng tính năng khi cập nhật IOS 17
Đa dạng tính năng khi cập nhật IOS 17

IOS 17 hỗ trợ máy nào? iOS 17 không hỗ trợ máy nào?

Ngoài việc cập nhật phần mềm, vấn đề nắm bắt thông tin liệu thiết bị của bạn có nâng cấp lên iOS 17 hay không cũng là một điều rất quan trọng. Tại đây là list danh sách các sản phẩm iPhone được hỗ trợ cập nhật  iOS 17:

 • iPhone 15 Pro Max, iPhone 15 Pro, iPhone 15 Plus, iPhone 15.
 • iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max.
 • iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max.
 • iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max.
 • iPhone SE 3, iPhone SE 2.
 • iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max.
 • iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR.

Việc nắm bắt danh sách một cách chi tiết này, sẽ giúp người dùng xác định liệu thiết bị của mình có đủ điều kiện nâng cấp phiên bản iOS 17 hay không.

Kết Luận

Chúc tất cả người dùng sẽ thành công khi thực hiện cập nhật iOS 17 và khám phá tính năng mới thú vị trên iPhone của mình. Nếu khách hàng gặp bất kỳ khó khăn hoặc có câu hỏi nào, xin vui lòng chia sẻ cùng Hi88 Media.