Cập nhật chuyển động của Ukraine Nga trong 24h đã qua

UAV - Vũ khí chiến lược trong cuộc tranh chấp Ukraine Nga

Ukraine Nga là 2 quốc gia đang xảy ra tranh chấp tại vùng lãnh thổ của mình. Tin tức về sự kiện này đang được đông đảo người xem quan tâm, theo dõi. Trong phần tiếp theo bài viết sẽ giúp bạn cập nhật chuyển động về sự kiện đang được cả thế giới quan tâm.

Ukraine sử dụng UAV Úc xâm nhập lãnh thổ

Tin tức đầu tiên về tình hình Ukraine Nga có thể kể đến là việc Ukraine sử dụng UAV xâm nhập vào phạm vi lãnh thổ của Nga. Cáo buộc này được phía nước Nga đưa ra nhưng chưa nhận về sự phản hồi nào từ phía Úc. Nhưng theo nhiều người thì việc viện trợ là động thái ủng hộ của quốc gia này khi Úc được ghi nhận là đã viện trợ rất nhiều vũ khí, khí tài cho Ukraine.

UAV được xem là phương tiện không người lái tiên tiến và được rất nhiều quốc gia sử dụng để giải quyết các vấn đề tranh chấp. Cả Ukraine Nga đều thường sử dụng loại vũ khí này để thâm nhập vào các hạ tầng quân sự (căn cứ hải quân) lẫn dân sự phía sau tiền tuyến.

UAV - Vũ khí chiến lược trong cuộc tranh chấp Ukraine Nga
UAV – Vũ khí chiến lược trong cuộc tranh chấp Ukraine Nga

Su – 34 dự tính xuất hiện tại vùng chiến sự giữa Ukraine Nga

Su – 34 được xem là loại vũ khí phóng tên lửa mới lợi hại được phía Nga sử dụng với mục tiêu giảm tải cho phi đội MiG-31K và gia tăng được phạm vi tiếp cận mục tiêu. Hiện tại thì Su – 34 nằm trong 6 siêu vũ khí được Tổng thống Nga công bố vào năm 2018. 2000km là tầm bắn được công bố của tên lửa này và vận tốc tối đa có thể đạt được là 12000 km/h.

Xem thêm: Chiến sự Ukraine – Cập nhật diễn biến mới nhất từ hai phía

Việc xuất hiện của Su – 34 sẽ giúp cho MiG – 31K có thể giảm được khối lượng vũ khí mà nó mang theo. Tuy vậy do hạn chế về mặt vận tốc nên Su – 34 phiên  chỉ được sử dụng ở những góc bắn cố định và không thể đạt được vận tốc tối đa hoặc không bay được hết tầm. Tuy vậy các chuyên gia của Nga đã tìm ra được giải pháp khắc phục và hiện tại thì đây được xem là vũ khí đáng chú ý tại vùng chiến sự.

Nhóm lính đánh thuê và nguy cơ của Nga ở làng chiến lược

Theo một diễn biến khác thì những người lính đánh thuê Runish đang bày tỏ thái độ không hài lòng với Nga và đang khiến cho quốc gia này có nguy cơ mất đi làng chiến lược Rabotino. Ngày 28/8 vừa qua thì phía Ukraine đã tuyên bố mình đã kiểm soát hoàn toàn khu vực này sau gần 3 tháng phản công. Đây được xem là một cột mốc quan trọng trong tranh chấp giữa Ukraine Nga.

Rabotino được xem là vị trí có tầm ảnh hưởng quan trọng đối với vị trí địa lý trong cuộc tranh chấp giữa 2 nước. Việc làm chủ được làng chiến lược này sẽ giúp phía Ukraine có thể tiến sâu hơn vào khu vực phía nam và tiếp cận gần hơn đến mục tiêu cắt đứt hành lang trên bộ ở phía Nga trên bán đảo Crimea và vùng Donbass cũng như mở đường ra biển Azov.

Trận đối đầu đã có thêm sự tham gia của lính đánh thuê
Trận đối đầu đã có thêm sự tham gia của lính đánh thuê

Nhiều tiếng nổ lớn ở Odessa trong xung đột Ukraine Nga

Rạng sáng ngày 6/9 nhiều tiếng nổ lớn được ghi nhận xuất hiện tại Odessa phía nam Ukraine. Hiện chưa có bất kỳ thông báo nào về sự kiện này nhưng theo nhiều nguồn tin thì đây rất có thể là động thái tấn công của Nga và rất nhiều cảnh báo không kích đang được triển khai tại khu vực này.

Nga hạ gục nhiều máy bay không người lái ở khu vực Bryansk

Theo một diễn biến khác trong trận đối đầu Ukraine Nga thì bộ quốc phòng Nga ngày 6/9 đã đưa ra cáo buộc về việc máy bay không người lái của Ukraine đang cố xâm nhập vào Nga. Tuy vậy lực lượng phòng không của quốc gia này đã nhanh chóng bắn hạ các phương tiện này.

Nga đã hạ gục rất nhiều máy bay không người lái tại Bryansk
Nga đã hạ gục rất nhiều máy bay không người lái tại Bryansk

Tổng thống Ukraine gặp các binh sĩ chiến đấu Bakhmut 

Theo một tuyên bố mới đây thì tổng thống Ukraine Zelensky đã có dịp gặp các binh sĩ đang tham gia chiến dịch tấn công xung quanh thành phố Bakhmut. Ông đã có nhiều cuộc trao đổi về nhu cầu đạn dược, khí tài cho các hệ thống phòng không tiền tuyến, phương tiện sơ tán và thiết bị tác chiến điện tử.

Tại đây để khuyến khích tinh thần của các binh sĩ mà ông đã tặng thưởng cho rất nhiều nhân tài mà tổng thống Ukraine gọi là “những chiến binh ở khu vực Bakhmut”. Cũng nhờ vào những binh sĩ này mà Ukraine đã đạt được tiến bộ mặc dù không lớn nhưng cũng ảnh hưởng đến vùng đất mà quân đội Nga đã kiểm soát trong suốt từ tháng 5 đến nay.

Không chỉ khu vực Bakhmut mà cả Donetsk và Zaporizhzhia, nơi đang diễn ra chiến sự căng thẳng cũng được tổng thống ghé thăm vào ngày 4/9 vừa qua. Nhìn chung trong những chuyến đi thăm thế này ông đã trao thưởng, khích lệ tinh thần cho rất nhiều người. Đặc biệt là gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các binh sĩ đang nằm viện. 

Qua đây cũng giúp cho tổng thống có được nhiều thông tin thực tế chiến trận nhờ vào các binh sĩ. Ông cũng đã nghiêm túc suy ngẫm và đánh giá lại tình hình thực tế xung đột Ukraine Nga

Xem thêm: Nga Ukraine – Cuộc chiến tranh 2023 chưa có hồi kết

Ukraine Nga là trận xung đột đang diễn ra quy mô lớn mà cả thế giới đang hướng về vì nó ảnh hưởng rất lớn đến tình hình chính trị các nước. Đừng quên truy cập trang web HI88 Media để tìm hiểu thêm nhiều tin tức mới nhất.