Bác sĩ Stranger và vị trí quan trọng trong vũ trụ Marvel

Tên tuổi của Bác sĩ Stranger cùng loạt phim siêu thành công

Doctor Strange, hay Bác sĩ Stranger là một nhân vật hư cấu thuộc vũ trụ điện ảnh Marvel. Trong suốt khoảng thời gian qua, hình tượng vị bác sĩ cùng phép thuật cổ xưa chinh chiến chống lại các thế lực hắc ám hẳn đã quá đỗi quen thuộc. Cùng Hi88 Media review lại chặng đường của Doctor Strange qua bài viết nhé.

Tên tuổi Doctor Strange và sự phát triển của Marvel

Xuất hiện ở nửa sau của chặng đường 10 năm đầu tiên, Bác sĩ Stranger chính thức lên sóng màn ảnh rộng vào năm 2016. Mặc dù không để lại tiếng vang quá lớn, song sự thành công của Lạ đại phu cũng như vai trò của anh đối với cả mạch phim của nhà M là điều không cần phải bàn cãi.

Tên tuổi của Bác sĩ Stranger cùng loạt phim siêu thành công
Tên tuổi của Bác sĩ Stranger cùng loạt phim siêu thành công

Màn debut cho một vai trò quan trọng

Trước khi lên màn ảnh rộng, Doctor Strange là một nhân vật chủ chốt của Avenger cũng như cả loạt truyện của nhà Marvel. Anh nắm giữ phép thuật cũng như nhiều khả năng imba khác, với biệt danh là “the Soccer Supreme”, hay Phù thủy Tối thượng.

Khi được chuyển thể lên phim, Benedict Cumberbatch đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Stephen Strange trên màn ảnh rộng vừa là một bác sĩ tài cao ngạo mạn, vừa có thể trở thành một pháp sư tài trí, học hỏi và tiếp thu nguồn sức mạnh mới thông qua chặng đường phát triển nhân vật cực kỳ thuyết phục.

Sau khi đã có chỗ đứng trong dàn cast của Marvel, Bác sĩ Stranger nắm giữ chìa khóa chủ chốt cho nhiều mảng mà hãng phim này muốn khai thác. Điển hình chính là cuộc đại chiến trong Endgame, hoặc xa hơn là đa vũ trụ – chủ đề hot của làng phim siêu anh hùng thời gian qua.

Công lớn trong trilogy thành công bậc nhất lịch sử điện ảnh

Cho tới thời điểm hiện tại, Avenger – Endgame vẫn đang nằm trong top những bộ phim có doanh thu phòng vé cao nhất lịch sử. Và dĩ nhiên, Bác sĩ Stranger đóng góp một phần không hề nhỏ vào thành công đó.

Xem thêm: Top Những Bộ Phim Marvel Bom Tấn Hay Nhất Đáng Xem Ngay

Mặc dù trong trận chiến cuối “long trời lở đất” của Endgame, chúng ta chứng kiến rất nhiều các anh hùng khác nhau. Song, màn thể hiện của Lạ đại phu luôn có spotlight cực kì chất lượng. Ngay cả sau khi phim kết thúc, người ta cũng phải nhớ đến những phân đoạn, những câu nói có mặt của Bác sĩ Stranger.

Ngoài lề một chút, MCU cũng được hưởng lợi từ hình ảnh của Doctor Stranger trong Series “What if”. Dù là một series hoạt hình, song bộ chuyển thể với Doctor Strange là trung tâm vẫn được người hâm mộ đón nhận và ủng hộ vô cùng nhiệt tình.

Những màn xuất hiện ấn tượng nhất của Bác sĩ Stranger trên màn ảnh

Xuyên suốt chặng đường của Stephen Strange cùng Marvel, có rất nhiều những màn xuất hiện ưu tú và nổi bật được người hâm mộ nhớ mãi. Một vài trong số đó có lẽ sẽ còn được người ta nhắc lại nhiều lần mà không hề lỗi thời.

Lần đầu debut trong phim riêng – Doctor Strange 1

Không có được thành công phòng vé, không hoành tráng như những Hulk, Captain America hay Iron Man, song Bác sĩ Stranger phần 1 vẫn được giới mộ điệu đánh giá cao. Cả về chất lượng kịch bản, kỹ xảo hay diễn xuất của dàn diễn viên đều trên cả mong đợi.

Màn debut của Bác sĩ Stranger được đánh giá cao
Màn debut của Bác sĩ Stranger được đánh giá cao

Tuy vậy, giá trị lớn nhất của màn debut này có lẽ nằm ở việc người ta đã biết đến Doctor Strange và đặt nhân vật này sánh vai cùng các siêu anh hùng khác. Nhìn sang những hãng phim khác như DC, đây không phải là điều dễ dàng có được ngay trong phần debut đầu tiên.

Những pha cameo chất lượng trong suốt trilogy

Không chỉ có mặt trong những phim riêng, Lạ đại phu cũng có mặt trong các màn cameo hay After Credit của phim. Đôi lúc chỉ là cho vui, song không ít lần sự xuất hiện của Bác sĩ Stranger là một cầu nối quan trọng giữa các phần phim trong một vũ trụ MCU vốn đã quá đỗi rộng lớn.

Sự cameo này thành công đến độ người hâm mộ luôn đón chờ những After Credit của nhà M, chờ xem liệu Strange có xuất hiện một cách bất ngờ hay không. Truyền thông nán lại xem đến hết cả credit của fan Marvel một phần bắt nguồn từ đây.

Màn xuất hiện cực ngầu trong Endgame nức lòng người hâm mộ

Siêu phẩm Endgame không có Bác sĩ Stranger thì đã chẳng thành công đến vậy, đó là quan điểm của rất nhiều khán giả. Sự dẫn dắt, màn thể hiện tài năng và mọi phán đoán của nhân vật này đã giúp cho cả Avenger đánh bại phản diện.

Còn nhớ phân đoạn Lạ đại phu mở cổng không gian, đưa toàn bộ các anh hùng đến đối đầu với binh đoàn Thanos. Các rạp phim những năm 2019 chắc chắn đều đã bùng nổ với phân cảnh này, bởi nó là một trong những phân cảnh được đánh giá là hoành tráng và bùng nổ hàng đầu lịch sử phim ảnh thế giới.

Tương lai của Lạ đại phu trong sự phát triển của MCU

MCU đã có những dự định cụ thể đối với Bác sĩ Stranger cũng như diễn viên Benedict Cumberbatch. Đây sẽ là chìa khóa cho các phase sau của Marvel, khỏa lấp đi chỗ trống của những Iron Man hay Captain America đã không còn hợp đồng gắn bó với chuỗi phim.

Tương lai của Lạ đại phu cùng MCU
Tương lai của Lạ đại phu cùng MCU

Các phim lẻ về vị phù thủy tối thượng này sẽ sớm ra mắt trong tương lai. Cùng đón chờ màn thể hiện hấp dẫn và bùng nổ của Bác sĩ Stranger trong những bộ phim tiếp theo nhé.

Lời kết

Và đó là chặng đường phát triển và thành công vang dội của nhân vật Bác sĩ Stranger. Nếu muốn chúng tôi làm về nhân vật nào khác, đừng ngần ngại bày tỏ ý kiến ở phần comment nhé. Hẹn gặp lại quý độc giả trong các bài viết sau tại https://hi88media.com/.